เคน กร้าวสตั๊ดทองคำเป็นแค่น้ำจิ้มเดี๋ยวยังยิงอีกเยอะ

เคน กร้าวสตั๊ดทองคำเป็นแค่น้ำจิ้มเดี๋ยวยังยิงอีกเยอะ

แฮร์รี่ เคน กัปตันกลุ่มชาติอังกฤษสุดภูมิใจข้างหลังแปลงเป็นผู้เล่นลำดับที่สอง ลีก88 ในประวัติศาตร์ของประเทศเอารางวัลดาวซัลโวเวิลด์ คัพมาครอบครองพร้อมประกาศกร้าวจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ให้รอดูซีซั่นใหม่จะมีทีเด็ดอีกมาก

กล่าวได้ว่าสำหรับ เคน นับว่าเป็นม้านอกสายตาเนื่องจากก่อนหน้านั้นบรรดาข้ารูเช้าใจกันว่ารางวัลสตั๊ดทองจะเป็นการแก่งแย่งระหว่าง ลิโอเนล เมสซี่ อัจฉริยะลูกหนังอาร์เจนตำหนิน่า,คริสติเตียนอาโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์พันล้านของประเทศโปรตุเกสรวมทั้ง เนย์มาร์ ดาวยิงบราซิล

แต่ว่าในที่สุดหัวหอกกลุ่มท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์เอารางวัลดาวซัลโวมาครอบครองข้างหลังยิงไปทั้งสิ้น 6 ประตูนับเป็นผู้เล่นผู้ที่สองต่อจากรุ่นพี่ มึงปรี่ ลินิเกอร์ เคยทำเอาไว้ด้วยประตูคราวเสมอกันเมื่อปี 1986 ซึ่งเจ้าตัวระบายความรู้สึกออกมาว่า

“ผมเคยบอกก่อนทัวร์นาเมนต์จะเริ่มว่า ผมต้องการพิสูจน์ตนเองว่าผมทำเป็น ผมเคยบอกในตอนที่เล่นบอลยูโรว่ามันเป็นอะไรที่น่าผิดหวังที่ผมยิงมิได้เลยสักลูก” เคนประกาศชัดผ่านสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์โด่งดังที่เกาะอังกฤษ เทคโนโลยีสารสนเทศวี

“ถ้าผมได้โอกาสอีกล่ะก็ ผมต้องการพิสูจน์ตัเองผมสามารถพังทลายประตูในเกมระดับใหญ่ๆได้ ผมสามารถพังทลายประตูได้ทุกๆระดับ มันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับตัวผมมากมายในฐานะกองหน้า”

“แน่ๆผมภูมิใจสุดๆไปเลยกับรางวัลอันมีเกียรตินี้ ผมแน่ใจว่าผมจะมองดูย้อนกลับไปและก็นี่เป็นประสบการณ์อันเยี่ยมที่ผมได้รับสำหรับในการเล่นบอลโลกครั้งนี้”

“มันจะเป็นการชิงชัยที่น่าพิศวงสำหรับผมและก็กลุ่มชาติของพวกเราทำเป็นดี มันเป็นบางอย่างที่ผมกระหยิ่มใจไม่ว่าท้ายที่สุดผมจะสามารถเอารางวัลดาวซัลโวสูงสุดหรือไม่ก็ตาม”

“แม้กระนั้นยังเหลือที่ให้ผมพัฒนาต่อได้อีกเยอะแยะเลยล่ะ หลายๆเกมสำหรับเพื่อการเล่นทัวร์นาเมนต์ยิ่งใหญอย่างบอลโลกได้ทำให้ผมเล่นดียอดๆขึ้นไป บอกเลยนี่เป็นเริ่มแค่นั้นสำหรับผม”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *